Đã lâu rồi ở Hà Nội mới được chứng kiến một show diễn doanh thu “cháy” vé, khán giả xếp hàng dài đợi xem như “Đêm tình nhân 2” vừa diễn ra ngày 26/9 tại Trung tâm hội nghị Quốc Gia, Mỹ Đình. Tuy nhiên, điều đó không phải là tự nhiên có được, mà là “bí quyết”… Hãy cùng nghe Đạo diễn Phạm Hoàng Giang chia sẻ.

Đêm tình nhân 2 cháy vé, khán giả xếp hàng hàng trăm mét vào khán phòng biểu diễn. Tâm trạng của anh thế nào khi chứng kiền điều này?

Điều này chứng tỏ khán giả rất quan tâm tới chương trình và đó là điều mà tôi cùng Ekip thực hiện rất vui mừng. Và tôi vui hơn nữa khi 4000 khán giả đã ngồi đến cuối chương trình khi mà đồng hồ đã điểm 0h.

Để làm nên một show diễn thành công như vậy, chắc hẳn anh phải có bí quyết riêng? Đó là do anh nghiên cứu sở thích người nghe nhạc hà nội thế nào để chọn ra ca sĩ và bài hát?

Hãy đam mê và con nó là đứa con của mình để chăm chút nó. Mỗi chương trình bạn hãy dành thời gian nhiều cho nó và cẩn thận đến từng chi tiết thì nó sẽ thành công. Tôi đã mất đến 6 tháng để bàn bạc  cùng anh Bằng Kiều và Nhạc sĩ Dương Cầm để tính toán và biên tập, chọn lựa ca sĩ cũng như các ca khúc.

Tôi không sinh ra và lớn lên tại Hà Nội nhưng tôi đã sống hơn 10 năm ở Hà Nội nên tôi hiểu khán giả Hà Nội thích dòng nhạc nào. Khán giả Hà Nội là khán giả cảm thụ âm nhạc rất tốt, nếu bạn không biên tập tốt thì chắc chắn bạn sẽ không nhận được những phản hồi tích cực từ khán giả.

Những nghệ sĩ tham gia show đều rất tên tuổi, anh làm sao có thể thuyết phục được đông đảo gương mặt sáng giá như vậy?

Tôi nghĩ đó là uy tín của thương hiệu “Đêm Tình Nhân” và toàn bộ Ekip chúng tôi là HP Entertaiment và IBgroup. Từ “Đêm tình nhân 1”hồi năm ngoái, sự thành công rực rỡ của show đã gây tiếng vang lớn đối với giới ca sĩ ở hải ngoại, tạo nên niềm tin lớn cho họ và họ thấy đó là một chương trình đáng để tham gia. Nghệ sĩ, nhất là nghệ sĩ hải ngoại, họ không chỉ chọn chất lượng chương trình mà chọn cả uy tín của nhà tổ chức để chấp nhận về biểu diễn. Gần như với chương trình “Đêm tình nhân 2” khi tôi và Ekip mời các ca sĩ, nghệ sĩ tham gia thì ngay tức khắc nhận được cái gật đầu đồng ý mà không cần phải suy nghĩ nhiều.

Đêm nhạc có nhiều cái độc đáo như lần đầu ba anh em tuấn ngọc hát chung, lần đầu Trịnh Lam, Bằng Kiều, Tuấn Ngọc hoà giọng, làm mới ca khúc của Bằng Kiều… Ý tưởng này bắt nguồn từ đâu?

Như các bạn biết toàn bộ phần biên tập âm nhạc do ca sĩ Bằng Kiều đảm nhiệm. Khi tôi trao đổi với A Bằng Kiều là tôi muốn có những tiết mục mới lạ, chưa từng công diễn ở đâu thì a Bằng Kiều là người gợi ý cho tôi những tiết mục đó. Tôi muốn khán giả lắng nghe những ca khúc đã quen thuộc nhưng cũng phải có những sự kết hợp mới lạ để khán giả có những cú “Ép phê”.

Đến giờ khán giả vẫn còn cảm thấy ngây ngất với màn lá vàng rơi ngập khán phòng như đứng đâu giữa mùa Thu Hà Nội trong “Đêm tình nhân 2”, đem lại một hiệu ứng thị giác lớn. Vì sao anh nghĩ đến điều này?

Tôi chỉ muốn mang lại một chút cảm xúc cho khán giả khi đó là tiết mục kết, cảm xúc của khán giả là điều quan trọng. Khi mùa thu Hà Nội là mùa đẹp nhất trong năm, mùa thu rất nhẹ nhàng, sâu lắng. Tôi muốn dẫn dắt khán giả từ cảm xúc này đến cảm xúc khác. Chính vì vậy tôi đã nghĩ ra ý tưởng đó.

Sau hai lần tổ chức, “Đêm tình nhân” đã thành thương hiệu, anh có định sẽ tiếp tục show diễn này thường niên?

Tôi rất vui khi khán giả đón nhận nó mãnh liệt đến thế, chính tôi cũng bất ngờ. Khi khán giả ủng hộ mình và chương trình như thế tôi nghĩ không có lí do gì mà mình không tiếp tục tổ chức Live Concert Đêm tình nhân thường niên cả. Thậm chí, theo dự định của chúng tôi là sẽ đưa “Đêm tình nhân” đến những tỉnh thành lớn khác ở Việt Nam. Chúng tôi đang “nợ” khán giả Đà Nẵng một “Đêm tình nhân”.

Còn rất trẻ, thuộc thế hệ 8x, nhưng đã thành công với những show diễn lớn, thậm chí khiến nhiều người trong nghề thấy “nể” vì vừa dám bước vào con đường chông gai là tổ chức show nhạc, anh có thể bật mí bí quyết của mình?

Hãy làm những điều mới lạ, quan trọng nhất đó là tâm huyết và đam mê. Khi bạn đam mê nó; tâm huyết với nó bạn sẽ làm được những điều mình muốn.

Theo anh, đêm tình nhân 2 hơn đêm tình nhân 1 những gì? nếu làm đêm tình nhân 3, anh có sợ cạn ý tưởng khi đã làm một chương trình như đêm nhạc hôm 26/9 vừa qua?

Đêm tình nhân 2 là một chất liệu âm nhạc hoàn toàn khác với Đêm tình nhân 1. Khán giả lắng nghe nhiều hơn là xem. Cá nhân tôi suy nghĩ Đêm tình nhân 2 đã hơn Đêm tình nhân 1 về màu sắc âm nhạc  và đặc biệt các hiệu ứng ánh sáng và hình ảnh trên màn hình Led. Tôi nghĩ hãy để khán giả cảm nhận sự khác biệt là tốt nhất.

Tôi và Ekip đã có ý tưởng cho Đêm tình nhân 3. Vì vậy quý vị khán giả hãy yên tâm; Đêm tình nhân 3 sẽ lại là một không gian âm nhạc màu sắc và đáp ứng nhu cầu thưởng thức của quý vị khán giả. Hiện tại, khi biết chúng tôi sẽ làm “Đêm tình nhân 3”, rất nhiều khán giả đã gọi điện và… giữ chỗ rồi. Điều đó làm chúng tôi vô cùng hạnh phúc, gọi là “sướng âm ỉ” mãi không thôi. Không chỉ thế, chúng tôi còn tiếp tục nhận được đề nghị đồng hành của các nhà tài trợ đã đồng hành cùng chúng tôi ở “Đêm tình nhân 2”. Với người làm đêm nhạc doanh thu, có tài trợ đã khó, nhận được nhiều tài trợ như chúng tôi thì đúng là… kỷ lục khó tin. Vậy nên, chúng tôi sẽ cố gắng làm những chương trình thật hoàn hảo để đáp ứng mong mỏi của tất cả những người yêu mến chúng tôi. Qua đây tôi cũng cảm ơn các nhà tài trợ KB Fashion; May’s House; Nhà hàng Gia Viên; Nhà hàng Sailing Beer Club;  Thời trang Seven Umo; Nhà hàng Bia Sứ; áo dài kenny thái, make up Tina Lê, Oscar tows, tạp chí Đẹp, khách sạn Zephyst cùng các báo chí, khán giả…