Nữ ca sĩ gợi cảm hải ngoại cho biết đàn anh thường xuyên nói cô là mẫu hình bạn gái lý tưởng của anh. Tuy nhiên Lam Anh không cảm thấy khó xử vì bạn trai rất tin tưởng cô.

74

– Quang Lê vừa phát ngôn trên báo chí rằng anh ấy phải lòng chị. Chị nghĩ sao về điều này?

Lúc nào giáp mặt tôi, Quang Lê cũng nói: “Em là mẫu bạn gái lý tưởng của anh, nếu anh được lựa chọn”. Thực sự, tôi không biết anh có thật lòng hay không nhưng tôi rất trân quý tình cảm mà anh dành cho mình.

Quang Lê cho rằng chị cũng biết về tình cảm đặc biệt này. Điều đó có khiến chị gặp sự khó xử ngượng ngùng nào trong mối quan hệ của hai người?

Tôi thấy rất bình thường, không có gì ngượng ngùng hay khó xử. Tôi đã có bạn trai, anh Quang Lê cũng biết điều đó và không bao giờ đi quá giới hạn. Chúng tôi rất trong sáng nên không ngại ai hiểu nhầm.

Tôi đọc trên báo thấy Quang Lê có bạn gái là hotgirl 9X người Hà Nội. Tuy nhiên anh ấy không đề cập với tôi về chuyện này.

Dù chị nói hai người chỉ là đồng nghiệp nhưng Quang Lê lại nói anh ấy từng hủy bay để đi ô-tô cùng chị và sau đó khi gặp phải tai nạn, chính nam ca sĩ này đã hết lòng chăm lo cho chị. Điều này không khiến chị cảm động sao?

Ngày 13/9/2013, trên đường trở về sau show diễn tại San Jose, Mỹ, ô tô chở tôi và Quang Lê bị đâm. Quang Lê bất tỉnh nhưng không có gì nghiêm trọng trong khi tôi khá nguy kịch. Tôi và anh là đồng nghiệp hơn nữa anh là đàn anh trong nghề nên khi gặp tai nạn, lo lắng cho nhau là chuyện bình thường. Lam Anh cũng sẽ lo lắng cho Quang Lê nếu anh bị nặng như tôi.

Bạn trai chị phản ứng ra sao chị chị gợi cảm và thu hút không chỉ khán giả mà cả đồng nghiệp như vậy?

Bạn trai tôi cũng là một người làm nghệ thuật nên rất hiểu và thông cảm, luôn động viên và tạo mọi điều kiện cho công việc của tôi. Tôi không bao giờ phải lo lắng về điều này.

Lần này chị về Việt Nam biểu diễn trong Đêm tình nhân 3 cùng với Quang Lê ở Trung tâm hội nghị Quốc gia Hà Nội, tối 17/9, bạn trai chị hỗ trợ thế nào?

Anh ấy luôn đi cùng khi tôi biểu diễn ngoài nước Mỹ (vì khá nhiều hành lý). Tôi bị đau xương sống sau tai nạn, không thể tự xách đồ nặng, anh ấy luôn rất lo lắng cho tôi.

Quang Lê và chị sẽ hát ca khúc “Trăm nhớ ngàn thương” trên sân khấu. Cả hai chuẩn bị thế nào cho tiết mục này?

Quang Lê và Lam Anh chưa từng hát với nhau bài này trên sân khấu nhưng cả hai từng solo Trăm nhớ ngàn thương. Chúng tôi lại có nhiều lần song ca nên rất ăn ý. Khi quyết định biểu diễn cùng nhau, hai anh em đã trao đổi với nhau rất nhiều qua điện thoại. Chúng tôi tự tin sẽ vào vai rất ngọt (cười).

So với dàn nghệ sĩ tham gia Đêm tình nhân 3, chị là người chưa được nhiều khán giả trong nước biết đến. Chị nghĩ sao khi có ý kiến cho rằng, Quang Lê đang cố tình úp mở tình cảm với chị để PR hâm nóng tên tuổi hai người, đưa chị đến gần hơn với thị trường Việt Nam tiện cho việc bay show sau này?

Đúng là so với các ca sĩ hát trong Đêm tình nhân 3, Lam Anh không có bề dày như họ. Lam Anh hát cho trung tâm Thúy Nga từ năm 2009, tuy nhiên ít nhiều khán giả trong nước cũng biết đến Lam Anh qua những băng đĩa của Trung tâm Thúy Nga. Đây cũng không phải lần đầu Lam Anh về nước. Trước đó, trong Đêm tình nhân 1, khán giả Hà Nội đã đón tiếp tôi rất nhiệt tình.

PR thời buổi này nghệ sĩ nào cũng làm được nếu họ muốn. Chỉ cần một status gây sốc hoặc scandal, tên tuổi lập tức được chú ý trên báo chí. Nhưng tôi không cho rằng đó là cách hay để nuôi dưỡng tình yêu trong lòng khán giả. Tôi luôn tâm niệm, mưa dầm thấm đất, hãy để thời gian trau dồi nghệ thuật và làm việc nghiêm túc, bạn sẽ đạt được những thành tựu và được yêu mến một cách bền vững.

Tôi cũng không nghĩ Quang Lê úp mở chuyện tình cảm trên báo để PR. Tôi không thích nói những gì không thật trên báo chí. Anh Quang Lê lúc nào gặp tôi cũng nói về chuyện mến mộ tôi, với người khác anh cũng chia sẻ về điều này nên tôi không ngạc nhiên.

Thời gian tới chị có dự định về Việt Nam biểu diễn thường xuyên hơn?

Lịch làm việc của tôi tại Mỹ, Canada, Australia… khá bận rộn nên việc về Việt Nam không dễ. Vì vậy, tôi chỉ về những chương trình tầm vóc như Đêm tình nhân. Tôi cũng vẫn là ca sĩ độc quyền của Trung tâm Thúy Nga nên những chương trình về Việt Nam đều phải được Trung tâm thông qua. Nếu là ca sĩ tự do như Thanh Hà, Quang lê, Tóc Tiên thì khác, họ phát triển ở đâu là quyền của họ.